foodlab home and help

                      घर आणि आरोग्य

               1) तंत्राबद्दल माहिती

1) फूड लॅब मशीन्सची माहिती जाणून घेण्यासाठी.



1) हाय स्पीड कटर: - ते मिश्रण मोठ्या प्रमाणात मिसळण्यासाठी वापरतात उदा. टोमॅटोसाठी सॉससाठी.



2) फ्रूट पुलर: - फळांचा रस तयार करण्यासाठी वापरली जाते.


3) हिंग किट-टेल: - जास्त प्रमाणात मिश्रण गरम करण्यासाठी याचा वापर केला जातो.


4) हॉट एअर ओव्हन: - हे अन्न उत्पादनांना उष्णता किंवा बेक करण्यासाठी देखील वापरली जाते.


5) नायट्रोजन पॅकेजिंग: - ही यंत्रे नायट्रोजन वायू घालून पिशव्यामध्ये अन्न पॅक करण्यासाठी वापरली जाते जेणेकरुन अन्न उत्पादनास बर्याच दिवसांपासून संरक्षित केले जाईल.


6) मशीन साफ ​​करणे: - पॅकिंग बॅगला सील करण्यासाठी वापरा.


7) वजन मर्यादा: - साहित्याचे वजन घेण्यास वापरा.


8) फ्लोअर मिस्चर: - मीठ मिसळण्यासाठी वापरा.



9) अमाला कटर: - आमला कापून त्यावरुन बिया काढून टाका.


10) टॅबमधील यंत्र: - बाटल्यांवर टोपी ठेवण्यासाठी याचा वापर केला जातो.


11) फॉइल सीलिंग: - अॅल्युमिनियम फॉइलसह बॅग  सील करण्यासाठी वापरली जाते.


12) फिलिंग टँक: - बॉटलमध्ये  रस भरण्यासाठी त्याचा वापर केला जातो.

  
सुरक्षा सावधगिरी: - मशीनवर काम करताना आम्ही काळजी घ्यावी आणि यंत्राच्या मर्यादेनुसार साहित्य जोडावे




                       02: - शेंगदाणे चिक्की तयार करणे

ध्येय: - शेंगदाणेची चिककी तयार करणे.

आवश्यकता: - शेंगदाणे , साखर, जाली, ग्लूकोज द्रव, तेल इ.

प्रक्रिया: - आम्ही 400 ग्रॅम साखर आणि शेंगदाण्या घेतले. आम्ही शेंगदाणे तळलेले आणि त्यावरील वरचा थर काढून टाकल्यानंतर आम्ही साखर तयार केली. कारमेलमध्ये 100 ग्रॅम ग्लुकोजचा समावेश केला. मग ते चांगले माइक करा. आम्ही मिक्सरमध्ये भुईमूग पावडर बनवले आणि कारमेलमध्ये जोडले. नंतर मिश्रण एका ट्रेमध्ये काढले गेले आणि तुकडे कापून थोडावेळ थंड होण्यासाठी सोडून द्या. आणि चिककी तयार आहे.

निरीक्षण: - चिककी बनवताना आम्ही काळजी घेतली पाहिजे की प्रक्रिया करताना कारमेलचे जळत नाही.






                         03: - कॉकनट चिक्की
ध्येय: - नारळची चिककी बनवण्यासाठी.

आवश्यकता: - नारळ पावडर, तेल, साखर, ग्लूकोज.

प्रक्रियाः - प्रथम 300 ग्रॅम साखर आणि नारळ पावडर घ्या. नंतर साखरे चा पाक  बनवा आणि त्यात 100 ग्रॅम ग्लूकोज घाला. नंतर चांगले मिक्स करावे आणि त्यात नारळ पावडर घालावे. मिश्रण  ट्रे  मध्ये काढून टाका  ते लाटून  तुकडे करून घ्या आणि थोडा वेळ तो ट्रे मधून काढून टाका आणि विक्रीसाठी पॅकिंग बॅगमध्ये पॅक करा.

निरीक्षण: - चिककी बनवताना  काळजी घेतली पाहिजे की प्रक्रिया करताना पाक जळत नाही. उत्पादन चांगले पॅक करा.


                                                           फ्लो चार्टः -

                                                              ↓
                                                    नारळ पावडर
                                                             ↓
                                            साखर पाक  बनवले
                                                             ↓
                                        पाक मध्ये ग्लूकोस जोडले
                                                             ↓
                                        पाकात  नारळ पावडर घालावे
                                                                ↓
                                                 मिश्रण ट्रे मध्ये ठेवा
                                                                 ↓
                                              मिश्रण तुकडे कापून घ्या
                                                              ↓
                                             पॅकिंग बॅगमध्ये पॅक केले
                                                               ↓
                                                            शिक्का
                                                      नारळ चिककी


                             04: - नॅन्केट

लक्ष्य: - नॅकेट तयार करणे


आवश्यकताः - मैदा, साखर पॉवर

No comments:

Post a Comment